Giáo dục TH
Hội thi nhân viên thư viện giỏi trường ­tiểu học cấp Thành phố 2015 - Chào mừng "Ngày sách Việt Nam 21/4"  (9h:29 | 26/04/2015)
Thực hiện Kế hoạch năm học, công văn số 9938/ SGD&ĐT- KHCN ngày 22-9-2014 về việc Hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2014-2015, công văn số 92/ SGD&ĐT- KHCN Hướng dẫn tổ chức Hội thi nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học, Sở giáo dục và Đào tạo triển khai “Hội thi nhân viên thư viện giỏi trường tiểu học năm học 2014-2015” và chào mừng “Ngày sách Việt Nam 21/4”

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường học trực thuộc triển khai một số hoạt động sau:
1/ Thông báo Lịch tổ chức Hội thi cấp Thành phố tới Ban giám hiệu và thí sinh của trường có thí sinh dự thi, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh tham gia đầy đủ các nội dung cuộc thi.
2/ Thứ tự dự thi của các thí sinh sẽ được bắt thăm trong ngày 21/4/2014 sau đó sẽ gửi qua Email và cập nhật trên trang web của Sở GD&ĐT. Các thí sinh sẽ thi lý thuyết và nộp cho Ban tổ chức các sản phẩm dự thi gồm: 01 bản in và bản mềm Giáo án tiết thư viện và bài giới thiệu sách; phần mềm trình chiếu giới thiệu sách (nếu có).
3/ Dự khai mạc Hội thi( 8h00 ngày 23/4/2015) và tổng kết Hội thi (14h30 ngày 24/4/2015)
- Đại biểu Thành phố, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và các cơ quan xuất bản, phát hành.
- Mỗi phòng GD&ĐT 05 người gồm: Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách thư viện các phòng GD&ĐT; 2 đại diện trường có thí sinh dự thi và thí sinh. Yêu cầu thí sinh mặc lễ phục.
- Các cơ quan thông tin đại chúng (báo, đài phát thanh, truyền hình)
4.  Dự phần thi thực hành giới thiệu sách
- Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách thư viện các phòng GD&ĐT, đại diện các trường có thí sinh dự thi trong từng buổi thi.
- Các phòng GD&ĐT lập danh sách, yêu cầu 100% nhân viên thư viện các trường tiểu học của quận, huyện, TX đến tham dự cuộc thi cấp thành phố theo buổi thí sinh của đơn vị dự thi để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, coi đây là hoạt động bồi dưỡng đội ngũ nhân viên thư viện.
5. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trường:  “Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4” từ 15/4 đến hết tháng 4/2015; tổ chức các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, ngày hội đọc sách, quyên góp sách, trưng bày giới thiệu sách trong tháng 4 và tháng 5 năm 2015 theo kế hoạch.
 6. Giải thưởng:
 Ban chỉ đạo và Ban tổ chức sẽ trao các giải cá nhân gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải chuyên đề: Người giới thiệu sách ấn tượng nhất, giải ứng xử hay nhất và giải giáo án -SKKN hiệu quả nhất; Trao các giải tập thể Xuất sắc và tập thể đạt thành tích Tốt trong tổ chức và tham dự Hội thi nhân viên thư viện giỏi Thành phố.
Mọi chi tiết xin liên hệ : Đ/c Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó trưởng phòng Khoa học CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội. ĐT: 0912.174.886.

Các tin tiếp theo
  • Trường tiểu học Kim Chung khai giảng năm học mới 2014-2015 (11h:51 | 18/12/2014)