Hoạt động công đoàn
Festival tiếng Anh tại trường tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy  (9h:37 | 26/04/2015)
Sáng 15/4/2014 hơn 3.000 học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân đã tham gia sôi nổi, hào hứng và cống hiến hết mình trong buổi giao lưu tiếng Anh được tổ chức tại khuôn viên của trường.
 
Sáng 15/4/2014 hơn 3.000 học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân đã tham gia sôi nổi, hào hứng và cống hiến hết mình trong buổi giao lưu tiếng Anh được tổ chức tại khuôn viên của trường.
Theo chủ trương của Bộ GD&ĐT tổ chức sân chơi trí tuệ cho học sinh. Đồng hành cùng các cuộc giao lưu Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích các nhà trường phối kết hợp cùng các Chương trình tiếng Anh tăng cường tổ chức nhiều sân chơi tiếng Anh cho học sinh như Rung Chuông Vàng, Trạng Nhí, Em học giỏi Tiếng Anh, …
 Tiêu biểu trong hoạt động dạy và học Ngoại ngữ là trường tiểu học Nghĩa Tân quận Cầu Giấy với những hoạt động thường niên của nhà trường tổ chức thi kể chuyện bằng tiếng Anh, đặc biệt là Festival tiếng Anh, tiếng Pháp được tổ chức vào 2 kỳ của năm học.
 Năm học này được sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh, 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi, đố vui được dàn dựng trên chất liệu, tình huống Việt và môi trường Anh ngữ đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng, dõi theo nhiệt tình và đầy hứng khởi của tất cả học sinh và các đại biểu tham dự.
 Bà: Lê Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường nói: Trang bị ngoại ngữ là một trong những thành tố góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua các hoạt động như Festival tiếng Anh, trong buổi chào cờ đầu tuần của trường bao giờ cũng có 1 tiết mục văn nghệ tiếng Anh, 1 tiết mục tiếng Pháp và 1 hoặc 2 tiết mục tiếng Việt, những hoạt động này sẽ kích thích việc học ngoại ngữ của học sinh. Khi các con thấy các bạn, các anh chị lớp trên tự tin và nói ngoại ngữ tốt trên sân khấu sẽ muốn trả lời cho câu hỏi: “Tại sao mình lại không nói tiếng Anh, tiếng Pháp được như vậy?”.
 Chủ trương của Sở GD&ĐT mong muốn tạo những sân chơi ngoại ngữ góp phần tạo nên môi trường học Anh ngữ, Pháp ngữ thật thân thiện, tự nhiên, thúc đẩy động lực tạo động cơ và để cho con trẻ thấy rằng học ngoại ngữ là nhu cầu cần thiết đến với các em mà không bó buộc.
 Tuổi tiểu học là độ tuổi vàng để học ngoại ngữ. Vì vậy, các hoạt động mang tính “học mà chơi, chơi mà học”, sẽ giúp học sinh khắc sâu và nhớ lâu kiến thức.
 Mô hình tổ chức các hoạt động bổ trợ học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh, tiếng Pháp nói riêng của Trường tiểu học Nghĩa Tân nhiều năm qua đã trở thành điểm sáng trong hoạt động dạy học ngoại ngữ khối tiểu học của Hà Nội. 
Mỗi kỳ Festival đã góp phần không nhỏ khuyến khích sự tự tin, tìm tòi, học hỏi và rèn kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của học sinh. Đây là mô hình Hà Nội khuyến khích nhân rộng, với mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào học và sử dụng ngoại ngữ cho học sinh tiểu học, tạo nền móng để học sinh học ngoại ngữ ở các cấp học sau một cách hiệu quả nhất.
 
Các tin tiếp theo
  • Tổng kết thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2013 – 2014 (14h:59 | 15/12/2014)
  • NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO HAI TRƯỜNG CỦA XÃ BA VÌ HUYỆN BA VÌ (14h:59 | 15/12/2014)